Công Nghệ Xanh & Tự Động Hóa Tòa Nhà 03/2011

Nghành xây dựng Việt Nam đang chuyển mình! Trong vòng 10 năm qua, các thành phố lớn trên cả nước đã thay đổi diện mạo một cách đáng kinh ngạc với những biểu tượng xây dựng mới liên tiếp xuất hiện từ các công trình công cộng đến cá nhân, từ các khu thương mại đến trung tâm giải trí hay các khu công nghiệp như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân bay quốc tế Tân Sơn nhất, Khu căn hộ cao cấp Phú Mỹ Hưng, Khu công nghiệp Singapore, Tòa nhà Petrol Việt Nam, Cao ốc Sài Gòn Metropolitan, Khu du lịch- Nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang v.v..

Nghành xây dựng Việt Nam đang chuyển mình! Trong vòng 10 năm qua, các thành phố lớn trên cả nước đã thay đổi diện mạo một cách đáng kinh ngạc với những biểu tượng xây dựng mới liên tiếp xuất hiện từ các công trình công cộng đến cá nhân, từ các khu thương mại đến trung tâm giải trí hay các khu công nghiệp như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân bay quốc tế Tân Sơn nhất, Khu căn hộ cao cấp Phú Mỹ Hưng, Khu công nghiệp Singapore, Tòa nhà Petrol Việt Nam, Cao ốc Sài Gòn Metropolitan, Khu du lịch- Nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang v.v...

Tăng trưởng kinh tế ổn định trong những năm qua cùng việc mở rộng quy mô của thủ đô Hà Nội đã khiến cho nhu cầu đầu tư vào các công trình nhà nước và công cộng trở nên vô cùng cấp thiết. Các ứng dụng công nghệ xanh và tích hợp tự động hóa trong quản lý tòa nhà là xu hướng tất yếu cho ngành xây dựng Việt Nam trong giai đoạn này.
Bộ Xây dựng chính là người tiên phong trong cuộc cách mạng thay đổi diện mạo ngành xây dựng Việt Nam. Những công trình như “Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới” hy vọng sẽ trở thành biểu tượng mới cho ngành xây dựng Việt Nam cả về công nghệ lẫn quy mô.

Câu hỏi ở đây là làm thế nào để thị trường Xây dựng Việt Nam có thể bắt kịp xu hướng thế giới? Các nhà cung cấp hạ tầng công nghệ thế giới nắm bắt nhu cầu tại thị trường nội địa ra sao? Hội thảo: “Tech and Building Vietnam 2011” hy vọng sẽ trở thành diễn đàn thường niên giúp cho các bên tham gia có thể giải đáp các câu hỏi trên.

Với chủ đề năm 2011 là “Công nghệ xanh và Tự động hóa trong công trình xây dựng – Nhu cầu và xu hướng”, hội thảo sẽ mang đến một cơ hội hiếm hoi để các chuyên gia công nghệ xây dựng trong nước và quốc tế giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình tới các nhà đầu tư. Tại đây, các thành viên tham dự sẽ có cơ hội được trao đổi trực tiếp với một số quan chức của Bộ Xây dựng và được tìm hiểu về nhu cầu phát triển trong tương lai gần của ngành xây dựng Việt Nam. Thêm vào đó, các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng sẽ có mặt để chia sẻ các phân tích và chia sẻ thông tin về thực trạng ngành xây dựng Việt Nam cũng như đề xuất các phương án nhằm phát triển ngành xây dựng Việt Nam ngày một lớn mạnh.