Make Your Life Smarter

Make Your Life Smarter

Hoạt động của hệ thống Intercom

Hệ thống đàm thoại chuông cửa có hình là hệ thống dùng để quản lý cuộc gọi thực hiện ở lối vào tòa nhà (Bên ngoài) đến căn hộ, biệt thự… (Bên trong) thông qua phương tiện giao tiếp là âm thanh và hình ảnh. Tính năng chính của hệ thống đàm thoại chuông cửa có hình là cho phép người bên trong nhà có thể xác định khách, và người trong nhà chỉ nói chuyện hay cho khách vào khi muốn điều đó.

Khi khách đến lối vào chính của khu chung cư, nơi mà sự giám sát an ninh là trách nhiệm của nhân viên bảo vệ. Bảo vệ sẽ gọi cho chủ nhà thông qua điện thoại bảo vệ. Điện thoại trong căn hộ tương ứng sẽ đổ chuông báo cho chủ nhà. Chủ nhà trả lời điện thoại bằng cách nhất tai nghe và nói chuyên với bảo vệ. Cuộc gọi sẽ tự động ngắt khi tai nghe được để lại vị trí củ.

Khách vào sảnh thang máy chính và nhấn nút gọi cho căn hộ từ bảng gọi cửa. Điện thoại gọi cửa bên trong căn hộ sẽ phát âm thanh (khác với âm thanh từ điện thoại bảo vệ gọi lên) thông báo cho chủ nhà và hình ảnh của khách sẽ hiện lên trên màn hình điện thoại. Chủ nhà trả lời điện thoại bằng cách nhất tai nghe và nói chuyện với khách.

Chủ nhà có thể chấp nhận cho khách vào thang máy bằng cách nhấn vào nút mở cửa trên điện thoại gọi cửa trong căn hộ. Ngay lập tức, các rơle sẽ gởi tín hiệu đến hệ thống điều khiển thang máy (cấp bởi nhà thầu thang máy). Tủ giám sát thang máy sẽ đáp ứng các tín hiệu này bằng cách gọi thang máy xuống tầng trệt hay tầng hầm để khách có thể vào thang máy và mang thang máy chỉ đến tầng của mình.

Ở đây có hai cách liên lạc giữa bảng gọi cửa và điện thoại trong căn hộ, bảng gọi cửa và điện thoại bảo vệ, điện thoại bảo vệ và điện thoại trong căn hộ, bảng gọi cửa và điện thoại bảo vệ.

Mỗi bảng gọi cửa sẽ có khả năng tương tác với chỉ trong khối nhà đó.

Các cuộc gọi tới các điện thoại căn hộ hay điện thoại bảo vệ sẽ thông qua các số được cài đặt là 4 số.

Hệ thống vẫn có thể hoạt động bình thường nếu một hay nhiều điện thoại căn hộ bị kẹt phím.

Hệ thống sẽ được giao tiếp với hệ thống kiểm soát ra vào để điều khiển việc đóng/ mở cửa chính và cửa thang máy từ chủ nhà.

Mặc dù có thỏa mãn các tiêu chuẩn kỹ thuật, nhà thầu cũng phải đệ trình các đặc tính hoạt động chi tiết và các chức năng bao gồm catalog kỹ thuật cho hệ thống điện thoại gọi cửa bao gồm các điện thoại bảo vệ, bảng gọi cửa, điện thoại trong nhà,…